Profile

Join date: Sep 22, 2021

About

Bí kíp chọn mặt nạ trị mụn hoàn hảo nhất cho mọi cô gái


Làn da bị mụn sẽ trở nên vô cùng nhạy cảm và khó chăm sóc. Bên cạnh các phương pháp trị mụn thông thường như kem đặc trị thì việc sử dụng mặt nạ trị mụn cũng là cách hay để dưỡng da mụn.


Tại sao da mụn nên đắp mặt nạ?


Một số quan điểm cho rằng nếu da bị mụn sẽ không nên đắp mặt nạ, vì da sẽ bị tổn thương và rất nhạy cảm. Tuy nhiên, nếu mặt nạ bạn có nhiều công dụng như làm da mềm mịn, thu nhỏ lỗ chân lông, tăng hiệu quả của kem dưỡng và serum.


Mặt nạ bao gồm nhiều loại khác nhau, mặt nạ tẩy tế bào chết, mặt nạ dưỡng da và mặt nạ chuyên dành cho da mụn. Do đó, bạn hoàn toàn nên sử dụng những dòng mặt nạ này nếu da đang bị mụn nhé,


Trong quá trình chọn lựa, hãy chú ý đến loại mat na tri mun tot nhat phù hợp với da mụn, né các loại chứa cồn, hương liệu hoặc chất bảo quản. Những loại mặt nạ tự nhiên cũng khá hợp bạn nhé.


Da mụn nên đắp những loại mặt nạ thế nào?


Vốn dĩ da mụn rất nhạy cảm nên việc chọn lựa những loại mặt nạ rất quan trọng. Nếu bạn chọn không đúng loại sẽ khiến da trở nên kích ứng, mẩn đỏ, mụn trở nên nặng hơn và nghiêm trọng hơn.


Đầu tiên bạn cần xác định da mình thuộc loại gì và chọn tương ứng mặt nạ phù hợp.


Mặt nạ trị mụn đối với da hỗn hợp


Đối với các làn da hỗn hợp bị mụn, nên chọn những loại mặt nạ thiên nhiên, chúng chống oxy hóa và còn giảm mụn nhanh chóng. Những loại mặt nạ như trứng gà, đất sét, chuối, hoa hồng,... đều phù hợp với da này.


Mặt nạ trị mụn đối với da dầu mụn


Đối với làn da này, việc của mặt nạ là kiểm soát lượng nhờn để giảm sự bít tắc lỗ chân lông, gây ra mụn. Những loại mặt nạ trị mụn tốt nhất cho loại da này cần có thành phần chống viêm, kháng khuẩn, kiềm dầu. Một số loại phù hợp như mặt nạ bùn khoáng, mặt nạ giấy,...

Mặt nạ trị mụn đối với da nhạy cảm

Làn da nhạy cảm thông thường dễ bị kích ứng vì sự thay đổi bên trong và bên ngoài môi trường. Da thường bị khô, mỏng, căng nóng và dễ bong tróc. Do đó, những loại mặt nạ dưỡng ẩm từ thiên nhiên, không chứa chất hoá học sẽ rất phù hợp với da này.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu về cách chọn mặt nạ trị mụn với từng loại da. Hiện nay trên thị trường rất đa dạng sản phẩm này, vì thế bạn có thể tham khảo thêm https://derpibooru.org/profiles/nellythedeli để chọn lựa chuẩn xác hơn nhé!

hannaconner

More actions